Nghiện nhà - 11:03 29/03/2022

10 lý do Hygge hoàn hảo cho không gian nhỏ (P2)

Bạn có thể đã bắt gặp “hygge” trong vài năm qua, nhưng khái niệm này của người Đan Mạch có thể khó hiểu. Được phát âm là “hoo-ga”, thuật ngữ Hygge diễn tả cho một phong cách sống, cảm giác thoải mái và ấm cúng. Hygge có nghĩa là vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm áp mang thêm cả sự êm dịu và hài lòng cho trái tim và cảm xúc của người theo đuổi phong cách Hygge.


  • PV/The Spruce

PV/The Spruce

Có nhiều cách để đưa hygge vào không gian riêng của bạn, nhưng tất cả đều nhằm mục đích tạo ra một môi trường thân thiện, ấm áp và yên tĩnh. Phần tốt nhất của hygge là nó không yêu cầu một ngôi nhà lớn để đạt được nó. Trên thực tế, một số không gian được “lấp đầy” rất nhỏ. Nếu bạn đang muốn thêm một chút thoải mái nhẹ nhàng của Đan Mạch vào không gian nhỏ của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là để đạt được hygge, bạn cần một ngôi nhà có đầy đủ đồ nội thất Scandinavian hiện đại. Mặc dù ngôi nhà của bạn nên gọn gàng và tối giản, nhưng thực tế triết lý này không yêu cầu bất kỳ đồ nội thất nào. Không gian sống đầy mời gọi và vô cùng ấm cúng này là hình ảnh thu nhỏ của hygge. Nếu bạn không thể phù hợp với bất kỳ đồ nội thất hiện đại nào trong không gian nhỏ của mình, một vài tấm đệm sàn (và nhiều sô cô la nóng) là tất cả những gì bạn cần.

Khi bạn đã xây dựng được ngôi nhà của mình, bạn sẽ có một lý do tuyệt vời để ở nhà và học một vài món đồ thủ công mới. Đan là một trong những nghề thủ công xứng đáng nhất cho không gian nhỏ vì nó ấm cúng và có thể mang lại cảm giác thích thú thực sự mà không cần nhiều không gian. Nếu bạn chưa từng đan bao giờ, bạn có thể dễ dàng học trực tuyến từ sự thoải mái trong ngôi nhà lấy cảm hứng từ Đan Mạch của mình.

Không gian này có khiến bạn khao khát cuộn tròn với một cuốn sách tuyệt vời? Thêm cốc cà phê hoặc đèn dây vào khung giường của bạn hoặc phía trên ghế đọc sách để có hiệu ứng hygge đầy đủ. Ánh sáng phù hợp có thể ngay lập tức làm cho không gian trở nên ấm áp và hấp dẫn.

Nếu bạn tìm kiếm “hygge” trên Instagram, bạn sẽ bắt gặp vô số bức ảnh chụp mọi người đang thưởng thức bữa sáng trên giường. Nhiều không gian nhỏ bỏ qua bàn ăn trang trọng, nhưng khi sống hygge, bạn không cần phải quây quần bên bàn để thưởng thức bữa ăn.

Xu hướng Bắc Âu là việc đặt bản thân trong những điều thực sự mang lại hạnh phúc và niềm vui cho bạn. Nếu phòng ngủ nhỏ hoặc không gian sống của bạn không cho phép có nhiều đồ đạc, bạn có thể tận dụng hygge bằng cách tập trung vào các đường nét sạch sẽ, bảng màu đơn giản và đồ nội thất tối giản như trong phòng ngủ này. Một không gian nhỏ là khung hoàn hảo để chỉ tập trung vào những yếu tố quan trọng.


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục