Gu đẹp - 11:02 18/04/2022

Jennie (BLACKPINK) trở thành "Nữ hoàng thời trang" của K-pop như thế nào?

Từ "Chanel sống" cho đến nàng thơ của Boucheron, nữ thần tượng Jennie (Blackpink) đã chứng tỏ phong cách đáng tin cậy của mình


  • Lê Anh

Lê Anh

BLACKPINK chưa phát hành sản phẩm âm nhạc nào kể từ "The Album" năm 2020 nhưng 4 thành viên vẫn thu hút sự chú ý với hoạt động solo cũng như mỗi lần xuất hiện. Điều này đặc biệt đúng với Jennie, người đang phát triển mạnh trên lĩnh vực thời trang. Chỉ cần lướt qua Instagram của Jennie cũng có thể nhận thấy cô bận rộn như thế nào trong vài tháng qua, khi làm người mẫu cho các thương hiệu thời trang cao cấp như Calvin Klein, Chanel và Gentle Monster, và một vài thương hiệu khác. Jennie liên tục được ca ngợi về phong cách thời trang, và thậm chí còn được đặt biệt danh là "Chanel sống" vì sự tận tâm của cô đối với nhà mốt sang trọng.

Jennie (BLACKPINK).

Jennie (BLACKPINK).

Vậy, điều gì khiến cô ấy trở thành biểu tượng thời trang lý tưởng của K-pop? 

Jennie có thể tạo "cơn sốt" thời trang

Không còn nghi ngờ gì nữa, sức ảnh hưởng của Jennie là vô cùng lớn. Thành viên BLACKPINK có thể khiến một món đồ thời trang đơn giản trở nên phổ biến. 

Jennie có thể biến những món đồ đơn giản nhất trở thành tuyên ngôn thời trang.

Jennie có thể biến những món đồ đơn giản nhất trở thành tuyên ngôn thời trang.

Trong buổi biểu diễn cho đĩa đơn "Solo" năm 2018, những chiếc cặp tóc được Jennie sử dụng đã được săn lùng và trở thành món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các tín đồ thời trang năm đó. Hay các thiết kế thời trang Jennie diện, quảng bá đều nhanh chóng cháy hàng. 

Tham gia mọi khía cạnh của lĩnh vực thời trang

Một biểu tượng thời trang thực sự không chỉ là tạo nên phong cách từ những món đồ thời trang. Vốn là một người yêu thời trang - đặc biệt là thương hiệu Chanel - từ khi còn nhỏ, không có gì ngạc nhiên khi Jennie không chỉ làm người mẫu cho các thương hiệu thời trang mà còn làm việc ở hậu trường.

Jennie trên tạp chí Vogue số tháng 3/2021.

Jennie trên tạp chí Vogue số tháng 3/2021.

Cô đảm nhận vai trò biên tập viên cho số tháng 3 năm 2021 của Vogue Korea. Jennie đã tự lên kế hoạch cho các buổi chụp ảnh, quyết định các ý tưởng và tạo kiểu tóc, trang điểm và quần áo của mình khi xuất hiện trên trang bìa tạp chí này. 

Mang thời trang vào âm nhạc

Mặc dù chắc chắn là một biểu tượng phong cách, nhưng Jennie trước tiên là thành viên của BLACKPINK. Do đó, cô cũng kết hợp, đưa thời trang vào âm nhạc của mình. Theo một cuộc phỏng vấn với Elle Korea, Jennie cho biết cô luôn nỗ lực để thể hiện thông điệp, tuyên ngôn riêng không chỉ thông qua âm nhạc mà còn trực quan thông qua phong cách của mình. Cô cố gắng kết nối giữa những giai điệu và thời trang.

Thời trang không bị lãng quên khi Jennie đến với âm nhạc.

Thời trang không bị lãng quên khi Jennie đến với âm nhạc.

Điều này còn thể hiện qua MV "Solo" của Jennie. Cô nàng đã chuẩn bị 20 bộ trang phục cho mình và các vũ công,cân nhắc xem mỗi bộ trang phục sẽ phản ánh những thay đổi trong âm nhạc như thế nào.

Sự quyến rũ vốn có

Lý do rõ ràng nhất giúp cô thành công với tư cách là một biểu tượng thời trang chính là phong cách thời trang đĩnh đạc của Jennie. Tự tin và quyến rũ, Jennie nhiều lần chứng minh rằng cô nàng có thể phá cách với bất kỳ phong cách hay concept nào. Mặc dù lôi cuốn và thậm chí dữ dội trong khi biểu diễn, Jennie lại khá dè dặt và thể hiện khía cạnh dễ thương hơn khi ở ngoài sân khấu. Sự khác biệt rõ rệt đến nỗi, theo Elle, cô thậm chí còn bị sốc khi xem lại màn trình diễn của chính mình.

Cùng với sự quyến rũ của mình, Jennie cũng toát lên vẻ sang trọng rất riêng, thu hút sự chú ý của các nhà mốt. Jennie trở thành người nổi tiếng Hàn Quốc đầu tiên làm người mẫu cho thương hiệu trang sức cao cấp Boucheron. Hội tụ đầy đủ yếu tố của một biểu tượng thời trang hàng đầu, không có gì ngạc nhiên khi Jennie được vô số thương hiệu thời trang cao cấp yêu thích./.


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục