Thương hiệu - 17:38 30/01/2022

Vùng đất đắc địa bậc nhất tỉnh Long An đang chuyển mình!

Ngày 26-1, UBND tỉnh Long An đã khởi công cầu Cần Giuộc. Cây cầu mà người dân 7 xã vùng hạ của huyện Cần Giuộc mong ngóng từ vài thập kỷ nay.


  • Lý Trần

Lý Trần

Thương hiệu Vùng đất đắc địa bậc nhất tỉnh Long An đang chuyển mình!

Thế là phà Cần Giuộc (còn gọi là phà Tân Thanh) rồi sẽ lùi về quá khứ. Đấy là tất yếu về sự phát triển của một vùng đất được xem là đắc địa bậc nhất tỉnh Long An.

Qua bao đời Bí thư Tỉnh ủy, Cần Giuộc tự ti, nép mình như hảo hán chưa gặp thời. Đến nay, ông Nguyễn Văn Được đã làm được. Đó là tạo một nước cờ để Cần Giuộc vươn vai ra biển lớn (Cần Giuộc rất gần biển thông qua cửa sông Soài Rạp).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đã nhiều lần bày tỏ tham vọng, đưa Long An tiên phong xây dựng tuyến đường ven biển miền Tây, mà Cần Giuộc là điểm khởi đầu. Ông nói được, và bước đầu cho thấy ông có thể làm được.

Hiện thị trấn Cần Giuộc và 7 xã vùng thượng đã kết nối với 7 xã vùng hạ thông qua cầu Thủ Bộ (cũng bắt qua sông Cần Giuộc). Tuy nhiên, cây cầu này chưa đủ để 7 xã vùng hạ nói riêng và tỉnh Long An nói chung cất cánh.

Cần Giuộc đã được tỉnh Long An định hướng phát triển đô thị cảng, công nghiệp, dịch vụ. Cảng thì có Cảng quốc tế Long An; công nghiệp thì Cần Giuộc đã có nhiều KCN (đã, đang và tiếp tục hút “đại bàng”); dịch vụ thì xuất nhập khẩu thuận lợi, gần thành phố Hồ Chí Minh, có thể phát triển dịch vụ phục vụ nhu cầu của giới doanh nhân, chuyên gia, người lao động đang làm việc tại các KCN.

Hàng hóa xuất nhập khẩu không cần trung chuyển bất kỳ đâu, định cư và kinh doanh rất thuận lợi. Về năng lượng, Cần Giuộc có dự án nhà máy điện khí tỷ USD. Đặc biệt, Cần Giuộc là huyện có nhiều sông, rạch nhất của tỉnh Long An và là huyện cửa ngõ ra biển, tương lai thành điểm khởi đầu của tuyến đường ven biển miền Tây.

45u

 Cảng quốc tế Long An đã được vận hành, khai thác.

Nhân dân vùng hạ - nơi đất phèn chua nhiễm mặn và hạ tầng sơ khai đã thắt chặt kế sinh nhai của bao con người hiền lành, lam lũ - giờ có cơ hội đổi đời. Chính nhân dân sẽ sát cánh cùng lãnh đạo tỉnh thực hiện bằng được hoài bão, khát vọng chung. Thực tế, Cần Giuộc đang chuyển mình!


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục