Trải nghiệm - 09:13 26/03/2022

Lễ hội khinh khí cầu tái khởi động du lịch Hà Nội

Người dân Thủ đô và du khách có dịp chiêm ngưỡng màn trình diễn và trải nghiệm bay khinh khí cầu tại khu vực vườn nhãn Long Biên (chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên, Hà Nội). Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022" vào các ngày 25, 26 và 27/3/2022.


  • Hải Nam

Hải Nam

Trải nghiệm Lễ hội khinh khí cầu tái khởi động du lịch Hà Nội

Tại khu vườn nhãn Long Biên (chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên, Hà Nội), Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” được tổ chức từ 8h – 21h các ngày 25, 26 và 27/3/2022.

Sản phẩm du lịch "Trải nghiệm bay khinh khí cầu" do Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Chiến Thắng phối hợp tổ chức, nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022”.

Đây cũng là sự kiện khởi đầu trong chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2022, như lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022, lễ hội du lịch Hà Nội 2022, lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề...

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội – ông Nguyễn Hồng Minh, “Du lịch Hà Nội chào 2022” khẳng định sự nỗ lực của ngành du lịch trong việc khôi phục toàn bộ các hoạt động, sản phẩm du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới. Du lịch Hà Nội luôn sẵn sàng chào đón du khách cả nước và bạn bè quốc tế.

Ông Hoàng Ngọc Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty Chiến Thắng cho biết du khách sẽ có các trải nghiệm: "Bay trải nghiệm với khinh khí cầu ngắm cảnh Hà Nội từ trên cao", thưởng thức “Đêm hoa đăng khinh khí cầu” và tham quan, chụp ảnh bên trong lòng khinh khí cầu.

Để trải nghiệm khinh khí cầu, người dân và du khách có thể đến phố Thạch Cầu (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội); khi đi tới cuối đường sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn lối vào vườn nhãn Long Biên.

Trong 2 ngày 26 – 27/3, Ngày hội khinh khí cầu tại vườn nhãn Long Biên có thu vé vào cổng và vé bay treo khinh khí cầu. Mỗi lượt bay treo khinh khí cầu khoảng 6-7 phút.

Theo Ban tổ chức, các phi công khinh khí cầu đã có trên 2.000 giờ bay treo và hàng trăm giờ bay tự do. Các kỹ thuật viên cũng đã có trên 200 giờ biểu diễn với khinh khí cầu cấp 1.

Trong trường hợp vì lý do thời tiết và để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, buổi trình diễn có thể phải hoãn đến khi thời tiết ổn định trở lại. Du khách nếu mua vé bay khinh khí cầu mà không bay được thì sẽ được bay bù vào buổi kế tiếp hoặc hoàn lại tiền.

Vào lúc 20h tối (25/3), chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” đã chính thức được khai mạc tại khu vực Nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là màn kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng nhằm quảng bá hình ảnh các điểm đến của Hà Nội; cùng với công chiếu phim ngắn, trình diễn âm nhạc, nghệ thuật./.

0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục