Thời trang - 22:05 02/06/2022

Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hứa hẹn gây bất ngờ với bộ sưu tập thời trang ấn tượng tại lễ công bố Vietnam International Fashion Tour

Bộ sưu tập của 5 nhà thiết kế trẻ đến từ Đại học Mở Hà Nội gây ấn tượng bởi sự sáng tạo không giới hạn.


  • Minh Trang

Minh Trang

Thời trang Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hứa hẹn gây bất ngờ với bộ sưu tập thời trang ấn tượng tại lễ công bố Vietnam International Fashion Tour

Lễ công bố Vietnam International Fashion Tour sẽ diễn ra vào ngày 4/6/2022 tại Forevermark Convention Center, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Trong buổi lễ công bố, giới mộ điệu được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập độc đáo đến từ các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang đến từ nhiều trường đại học. Trong đó, 5 NTK trẻ đến từ Đại học Mở Hà Nội đó là Huyền Nguyễn, Trần Hằng, Lại Thị Vượng, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Trần Thị Thảo Nhi. Đây đều là những sinh viên ưu tú của chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Đại học Mở Hà Nội.

Anh1

Các thiết kế đến từ sinh viên Đại học Mở Hà Nội được đánh giá cao về sự sáng tạo và phá cách. Dẫu lấy cảm hứng từ Hí kịch Trung Quốc, tác phẩm “Diễm xưa” của Trịnh Công Sơn hay vấn đề đầy tính thời sự như bảo vệ môi trường sống, đại dương, vũ trụ, 5 NTK trẻ này đều ghi dấu ấn cá nhân rõ nét. Đặc biệt, thế mạnh của các thiết kế đến từ Đại học Mở Hà Nội là đề cao tính ứng dụng. Sự đầu tư kĩ lưỡng về chất liệu, form dáng, đường nét cắt may, kĩ thuật đính kết tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với giới mộ điệu.

Anh2

NTK, đạo diễn Lê Trần Đắc Ngọc - Chủ tịch Vietnam International Fashion Tour cho biết, tại lễ công bố chương trình, anh dành riêng một màn trình diễn cho các bạn sinh viên đến từ 3 trường đại học lớn tại Hà Nội. Đây là cơ hội để các bạn trẻ tài năng và đam mê thời trang được hiện thực hóa các bộ sưu tập, trình diễn trên sân khấu lớn, đến gần hơn với công chúng. Đồng thời, anh cũng tìm kiếm các nhân tố mới góp phần xây dựng nền thời trang Việt Nam và thế giới.

Vietnam International Fashion Tour là chuỗi show diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Học viện đào tạo, phát triển tài năng Voyage (Voyage Academy). Đây là tour diễn được tổ chức 4 show mỗi năm với mục tiêu định hướng thời trang từng mùa trong năm.

Anh3

Hành trình Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân tại 5 tỉnh thành là Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình trong 2 năm 2022 và 2023 với 8 show diễn của 40 thương hiệu/nhà thiết kế cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn. Đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn mang sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện thời trang.

Anh4

Tại Vietnam International Fashion Tour sàn diễn thời trang không có giới hạn khi dùng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kì vĩ và công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng của từng điểm đến làm sàn catwalk tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả. Các bộ sưu tập xuất hiện trên sàn diễn VIFT sẽ theo chủ đề, lấy cảm hứng từ chính địa danh dừng chân, mang đến sự phù hợp với cảnh quan, không gian trình diễn, không gian văn hóa tại địa phương.

Anh5

Đặc biệt, đây là dự án thời trang đầu tiên được ứng dụng công nghệ thực tế ảo. VIFT sẽ mở ra một “vũ trụ ảo” bao gồm: trung tâm thương mại ảo dành cho tất cả các ngành hàng đầu tiên tại Việt Nam, sàn diễn thời trang ảo và các sự kiện văn hóa đồng hành cũng được tổ chức trên không gian thực tế ảo… hứa hẹn sẽ mang đến một không khí đậm chất thời trang 4.0 cho giới mộ điệu, trở thành điểm sáng lạc quan cho nền thời trang – du lịch Việt sau đại dịch Covid-19.


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục

Gu đẹp Hyundai Creta có giá bán lẻ mới từ 599 triệu đồng
  • Tâm An

Tâm An

09:40 05/03/2024

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã chính thức điều chỉnh giảm giá bán lẻ...

Thời trang Vietnam International Fashion Tour: Điểm sáng của thời trang và du lịch Việt sau đại dịch
  • Huyen Phuong

Huyen Phuong

22:02 05/06/2022

Vietnam International Fashion Tour sẽ góp phần kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh...