Đẹp và Cuộc sống - 09:51 25/03/2022

Vườn hoa tuyệt vời, nhiều màu sắc trên sân thượng

Chính người mẹ trẻ cũng chẳng nghĩ được rằng khu vườn hoa 30m² trên sân thượng của mình lại được đón nhận nhiều đến vậy, nhiều lời hỏi mua hoa đến không ngờ


  • Huyen Phuong

Huyen Phuong

 

Mua nhà có sân thượng và cải tạo thành một khu vườn trồng hoa rộng 30m² là việc chị Phương (Quảng Châu, Trung Quốc) đã làm cách đây 3 năm để thỏa mãn đam mê của bản thân. Giờ đây, ngày ngày đều dành ra vài tiếng đồng hồ bên trong khu vườn sân thượng là điều không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của chị Phương.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 1.

Sân thượng 30m² được chị Phương cải tạo thành vườn hoa để thỏa mãn đam mê.

Dù chỉ rộng khoảng 30m² nhưng vị trí của khu vườn lại rất đẹp. Đó cũng là lý do khiến chị Phương quyết định mua nó ngay trong lần đầu tiên đặt chân tới. Khu vườn khá vuông vắn và luôn ngập tràn ánh nắng, nhờ vậy mà chị Phương có thể trồng được rất nhiều loài hoa yêu thích bên trong khu vườn nhỏ này.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 2.

Dù diện tích hạn chế nhưng khu vườn luôn ngập tràn ánh nắng.

Chị Phương trồng được rất nhiều loài hoa yêu thích bên trong khu vườn nhỏ này.

Đầu tiên phải nói đến loài hoa được chị Phương yêu thích và chiếm số lượng nhiều nhất bên trong khu vườn chính là những chậu hoa hồng. Hoa hồng trong khu vườn sân thượng không chỉ nhiều mà còn rất đa dạng về giống hoa. Những chậu hoa hồng Charlotte được trồng đầu tiên bên trong khu vườn với sắc vàng cổ điển, mùi hương thơm nồng, khi nở rộ bông rất lớn khiến bất kỳ ai trông thấy cũng không thể kìm lòng mà yêu thích chúng ngay.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 4.

Hoa hồng Charlotte được trồng đầu tiên bên trong khu vườn.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 5.

Những bông hồng nở rộ rực rỡ khiến người nhìn chẳng thể rời mắt.

Sở hữu vẻ đẹp xuất sắc từ hình dáng, màu sắc đến mùi hương, hoa hồng Juliet cũng không vắng mặt trong khu vườn sân thượng nhỏ của chị Phương. Ngoài ra, còn phải kể tên một vài giống hồng khác như Lonza, Blue Storm, Rainy Blue, tất cả đã góp phần tạo nên một khu vườn đầy màu sắc với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 6.

Chị Phương trồng khá nhiều hoa hồng bên trong khu vườn.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 7.

Không chỉ nhiều về số lượng mà các giống hoa hồng cũng rất đa dạng.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 8.

Một vài giống hoa hồng được trồng trong vườn có thể kể đến như Lonza, Blue Storm, Rainy Blue.

Một phần của khu vườn được chị Phương dùng để chăm sóc những bụi hoa cẩm tú cầu. Nếu như hoa hồng sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, kiêu sa thì vẻ đẹp của những bông cẩm tú cầu lại rất tao nhã, nhẹ nhàng. Nhưng có một điều giống nhau giữa chúng, đó chính là sự đa dạng về màu sắc. Bên cạnh những khóm hoa xanh, tím, hồng, bạn còn bắt gặp không ít những bông hoa cẩm tú cầu sở hữu màu sắc độc đáo đang được chuyển màu.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 9.

Chị Phương cũng rất yêu thích vẻ đẹp tao nhã của hoa cẩm tú cầu.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 10.

Hoa cẩm tú cầu phát triển rất tốt thành những bụi cây lớn.

Sắc hoa cẩm tú cầu đa dạng tô điểm cho vẻ đẹp sinh động của khu vườn.

Bên cạnh những màu sắc xanh, hồng, tím quen thuộc, bên trong khu vườn còn có những khóm hoa có màu sắc độc đáo, lạ mắt.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 13.

Sắc tím ngọt ngào, lãng mạn của hoa cẩm tú cầu.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 14.

Hoa cẩm tú cầu nở ra bông rất lớn khiến ai nhìn cũng thấy thích thú.

Chị Phương cũng không để bản thân nhàn rỗi cho đến khi hoa hồng và cẩm tú cầu nở rộ. Xen lẫn giữa các mùa hoa đó, chị Phương còn thử sức trồng thêm với một vài loài hoa khác nhau như hoa bông tuyết, hoa trà.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 15.

Ngoài hoa hồng và cẩm tú cầu thì chị Phương cũng thử trồng nhiều loài hoa khác nữa.

Một vài loài hoa khác như hoa bông tuyết, hoa trà được chị Phương trồng trong vườn.

Rất nhiều người khen chị Phương "mát tay" trồng hoa gì cũng đều phát triển tốt. Chỉ riêng bản thân chị Phương biết, để có được thành quả đẹp mắt đó là cả một quá trình dày công chăm sóc. Vì các cây đều được trồng trong chậu nên việc bổ sung dưỡng chất là điều rất cần thiết. Phân đạm được chị bổ sung để kích thích sinh trưởng cây, làm cho lá xanh và tươi tốt. Kali giúp củng cố rễ cây và đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng trong suốt mùa đông.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 17.

Để có được một khu vườn hoa rực rỡ là cả một quá trình dày công chăm sóc.

Bởi vườn hoa phát triển tốt nên chị Phương cũng thường xuyên phải cắt tỉa bớt. Năm đầu, số lượng hoa chỉ đủ để chị Phương cắm chơi trong nhà. Theo thời gian, số lượng hoa cắt từ khu vườn sân thượng ngày một nhiều hơn, chị Phương còn phải mang tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 18.

Số lượng hoa cắt từ khu vườn sân thượng ngày một nhiều hơn, chị Phương còn phải mang tặng người thân, bạn bè.

Cũng chẳng biết từ bao giờ, số lượt hỏi mua hoa tươi từ những người hàng xóm, người quen với chị ngày một nhiều hơn. Nhất là vào mùa xuân, khi hoa trong vườn đồng loạt nở rộ và nhu cầu dùng hoa ngày Tết tăng cao, có không ít người tìm đến chị Phương đặt mua hoa. Thời gian đầu chị Phương còn bỡ ngỡ nhưng đến giờ thì có thể xem khu vườn sân thượng như một "tiệm hoa bán chuyên" rồi. Vừa có thể thỏa mãn đam mê của bản thân, lại còn có thể sinh lời từ việc đó khiến chị Phương ngày càng gắn bó hơn với khu vườn sân thượng này.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 19.

Theo thời gian, số lượt hỏi mua hoa tươi từ những người hàng xóm, người quen với chị ngày một nhiều hơn.

Tận dụng sân thượng làm vườn hoa để thỏa mãn đam mê, người mẹ trẻ lại nhận được lời hỏi mua hoa nhiều đến không ngờ - Ảnh 20.

Đến giờ, có thể xem khu vườn sân thượng như một "tiệm hoa bán chuyên" .

Vân Sam


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục