Xu hướng - 10:09 23/03/2022

Xu hướng thời trang dẫn đầu năm 2022

Xu hướng thời trang luôn thay đổi. Trong vài năm qua, phong cách tiệc tùng kết hợp với sự thoải mái đang dẫn đầu xu hướng và cũng thân thiện với môi trường hơn


  • Thủy Kiều

Thủy Kiều

Trong đại dịch COVID-19, chúng ta muốn mình trông thật phong cách nhưng phải thoải mái. Những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới nhận định, năm 2022, niềm vui của việc mặc đẹp sẽ nhanh chóng chuyển sang xu hướng sexy.

Thực tế, các thương hiệu đang thực sự tập trung vào ngoại hình để nâng cao và trao quyền cho phụ nữ cũng như khiến khách hàng cảm thấy tích cực, luôn sống thật với chính họ.

Nhà thiết kế Lianne Wiggins nói rằng chúng ta đang sống trong ‘tâm trạng sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra’. Hoang dã và mạo hiểm nhưng cũng cơ bản và sang trọng sẽ dẫn đầu xu hướng thời trang. Dưới đây là một số xu hướng mà chúng ta sẽ thấy nhiều trong năm 2022.

1. Màu đậm lên ngôi

Những điểm sáng táo bạo và dũng cảm luôn tồn tại ở đây khi chúng ta tiếp tục đón nhận phong cách thời trang kỳ ảo và thử nghiệm với những màu sắc mạnh, những hình in độc đáo hơn bao giờ hết.

thời trang

'Very Peri' là một trong những xu hướng phổ biến năm 2022.

Màu sắc rực rỡ khiến mọi người cảm thấy dễ chịu. Vì vậy, thời trang năm nay thiên về phong cách vui nhộn và thú vị. Bạn có thể mong đợi nhiều kiểu trang phục thúc đẩy tâm trạng và màu sắc tươi sáng thúc đẩy không khí tích cực.

Theo giới quan sát, doanh số bán hàng có màu sắc rực rỡ đã tăng lên đáng kinh ngạc so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, năm 2022, chúng ta sẽ thấy rất nhiều màu tím và họa tiết hoa violet với tên gọi ấn tượng là 'Very Peri'.

2. Bộ vest sang trọng

Jasie Style, một nhà tạo mẫu thời trang nổi tiếng đã chia sẻ với tạp chí Insider về những bộ đồ quyền lực có khả năng chiếm vị trí trung tâm trong năm nay, đặc biệt là những bộ đồ có ‘màu sắc, chất liệu vải đẹp và kiểu dáng táo bạo’.

Nhiều phụ nữ hiện đại đã bước chân vào không gian lãnh đạo kể từ sau đại dịch, đang tập trung vào việc mở rộng nỗ lực kinh doanh của họ và trông họ phải thật chuyên nghiệp trong khi làm việc.

thời trang 1

Sức mạnh của những bộ vest.

Xu hướng này được cho là vượt thời gian và linh hoạt, mang đến vẻ ngoài bóng bẩy mà bạn có thể mặc đi làm cũng như đi chơi vào buổi tối. Đầu tư vào một bộ vest công sở sẽ mang lại cho phụ nữ phong cách sang trọng, duyên dáng.

3. Thời trang hướng đến sự bền vững

Các chuyên gia nhận định, năm 2022, thời trang sẽ hướng đến đạo đức và sự bền vững. Như với hầu hết các ngành công nghiệp, tương lai là thân thiện với môi trường và thời trang cũng không ngoại lệ.

thời trang 2

Thời trang ngày càng thân thiện với môi trường.

Các thương hiệu đã hợp tác với các công ty công nghệ để chuyển đổi sang các phương pháp bền vững hơn. Xu hướng này đang ở giai đoạn sơ khai khi các thương hiệu lớn và người tiêu dùng đang thích nghi. Nhưng nhìn chung, thời trang bền vững sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022.

4. Ưu tiên sự thoải mái

Quần jean rộng thùng thình và váy cạp trễ xuất hiện nhiều trên các sàn diễn khiến giới chuyên gia kỳ vọng xu hướng thời trang này sẽ thịnh hành vào mùa hè năm 2022.

5. Phong cách cá tính thời trang

Năm 2022, các quý cô công sở có thể sẽ thích diện crop-top kết hợp váy bút chì. Họ tôn thờ những sản phẩm thời trang cá tính và táo bạo. 

Ngoài ra, bra-top hoặc bralette sẽ là những items tiến sâu hơn vào thành phố khi nhiều người muốn chấp nhận rủi ro để đổi lấy cảm giác tự do hơn ở nơi làm việc.

thời trang 3

Ưu tiên sự thoải mái.

6. Sự trở lại của váy mini

Nhà tạo mẫu nổi tiếng từng đoạt giải thưởng Zerina Akers nói với BAZAAR.com rằng sự trở lại của váy mini là sự kết hợp giữa hoài cổ và mong muốn cảm hứng thời trang thoải mái. Xu hướng mini có thể sẽ bắt đầu với sự phổ biến của váy tennis vào mùa hè 2022 và được thúc đẩy bởi người tiêu dùng thế hệ Z.

photo-1643028805100

Váy mini là sự kết hợp giữa hoài cổ và mong muốn cảm hứng thời trang thoải mái.


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục