Chuối tiêu là loại quả quen thuộc với người Việt Nam, ngoài là món ăn ngon chuối tiêu còn có tác dụng chữa bệnh, dưới đây là các bài thuốc từ chuối tiêu.
huyendungnguyen
Trải nghiệm
Thành phần dinh dưỡng của chuối tiêu
Chuối tiêu hương vị thơm ngon lại chứa rất nhiều dưỡng chất và trong dân gian, đây còn là loại thuốc chữa bệnh hiệu quả. Dưới đây là thông tin về thành phần dưỡng chất và những tác dụng của chuối tiêu đối với sức khỏe.
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, chuối tiêu là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi và người thường xuyên phải lao động nặng, lao động trí óc.
- 100g chuối tiêu xanh thường chứa khoảng 89calo; 1,09g protein; 22,8g carbohydrate; 0,03g chất béo; 12g đường; 2,6g chất xơ. Bên cạnh đó, chuối tiêu xanh còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, C, E, K, B6 và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, kali, kẽm, natri.
100g chuối tiêu chín cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calo - đây được coi là mức calo vượt xa nhiều loại quả ngọt khác như nhãn, vú sữa, cam hay đu đủ chín. Bên cạnh đó, chuối tiêu chín còn chứa các dưỡng chất như protein, glucid, cellulose. Trong đó, glucid trong chuối tiêu chín là thành phần dinh dưỡng được đánh giá rất cao. Đây là loại đường tự nhiên có trong các loại quả chín, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và thường được cơ thể hấp thụ rất nhanh.
Theo vtcnews.vn
https://vtcnews.vn/cac-bai-thuoc-chua-benh-tu-chuoi-tieu-ar896508.html ✎ Copy link