Tin tức - 6 ngày trước

Quán thịt quay hơn 70 năm nổi tiếng ngon bậc nhất ở phố cổ Hà Nội

Quán thịt quay ở phố Hàng Buồm mở bán từ những năm 1950 sau 70 năm hoạt động vẫn tấp nập thực khách.


  • Uyển Nhi

Uyển Nhi

Tin tức Quán thịt quay hơn 70 năm nổi tiếng ngon bậc nhất ở phố cổ Hà Nội

Quán thịt quay của gia đình bà Trang Thị Lan nằm trên phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt đầu mở bán từ 7h đến 19h hằng ngày. Quán hoạt động từ những năm 1950, là địa chỉ quen thuộc của khách Hà Nội mỗi dịp lễ Tết, được khen ngợi là ngon bậc nhất phố cổ.

Gần đây, quán của bà Lan còn nổi tiếng trên mạng xã hội, được nhiều khách địa phương lẫn nước ngoài xếp hàng chờ mua thưởng thức. Món bán chạy nhất của quán là thịt lợn quay với lớp bì giòn rụm, phần thịt mềm ngọt, mọng nước, ăn cùng nước sốt có hương vị đặc trưng.

Bà Lan - chủ quán cho biết thịt quay được ướp gia vị, các loại thảo mộc như đinh hương, quế, hồi, do ông bà tự tìm ra công thức từ ngày đầu mở cửa, truyền lại cho con cháu. Mỗi ngày, gia đình bà dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị từng công đoạn từ mua thịt, sơ chế đến chế biến. 

2-1732014937-1732456176
Quán thịt quay mở cửa bán hơn 70 năm ở Hà Nội thu hút đông đảo thực khách. Ảnh: VnEpress.

Chủ quán chia sẻ: "Miếng thịt quay chuẩn của nhà tôi phải có 5 lớp thịt nạc - mỡ đan xen, phần thịt mềm, ngọt, mọng nước, mỡ béo ngậy nhưng không quá dày, dễ gây ngán. Còn bì vàng ruộm, nổ giòn đều, không bị cứng.

Nước sốt được lấy từ phần nước thịt quay chảy ra, hớt bỏ toàn bộ mỡ, sau đó pha chế thêm các loại gia vị để khi chấm thịt thì vị sẽ bắt miệng hơn rất nhiều".

Tại đây, giá thịt khoảng 350.000 đồng/kg và dạ dày lợn khoảng 500.000 đồng/kg. Ngoài thịt lợn quay, quán bà Lan còn bán chim quay.

Thịt quay với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt là lựa chọn của nhiều gia đình để cúng dịp rằm. Một khách quen chia sẻ: "Hà Nội có nhiều tiệm thịt quay nhưng nhà tôi ưng hương vị ở đây nhất. Thịt ướp vừa vặn, trong mềm ngoài giòn, ăn kèm nước chấm và kiệu muối rất ngon. Món chim bồ câu ở đây cũng rất thơm, ngấm gia vị".

Không gian quán khá nhỏ, khoảng 15m2 nên chỉ phục vụ bán mang về. Loại sốt chấm cùng thịt quay của quán được khách khen "đặc biệt", thịt lợn và các loại gia vị, rồi chia sẵn vào nhiều túi nhỏ.

Thay vì túi hoặc hộp nhựa, thịt quay tại quán vẫn được gói trong lá chuối, lá sen, cách này giúp thịt thơm hơn, bì giòn lâu hơn.

Quán thịt quay hơn 70 năm ở Hà Nội không chỉ là món ngon được du khách trong và ngoài nước yêu thích mà còn là kí ức của nhiều người dân khi gắn bó và đến với Thủ đô.


0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục