Xu hướng - 16:16 25/11/2021

5 ý tưởng trang trí phòng khách ấm áp mùa Đông với sắc hồng ngọt ngào mà không sến | 2Đẹp

Những ý tưởng trang trí phòng khách với tone màu hồng ngọt ngào sẽ giúp không gian tiếp khách trở nên gần gũi và ấm áp trong mùa Đông lạnh giá.


  • Harry Potter

Harry Potter

Xu hướng 5 ý tưởng trang trí phòng khách ấm áp mùa Đông với sắc hồng ngọt ngào mà không sến | 2Đẹp

Khi nhắc đến màu hồng, người ta thường nghĩ đến một gam màu nữ tính và rất điệu đà, chỉ phù hợp cho phòng của các cô gái. Thế nhưng, màu hồng với nhiều sắc thái khác nhau hoàn toàn có thể ứng dụng trong trang trí phòng khách, giúp tôn lên vẻ đẹp tươi mới, nhẹ nhàng, đặc biệt ấm áp trong mùa Đông lạnh giá. 

Nếu vẫn còn e ngại trước gam màu này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo 5 ý tưởng trang trí khu vực tiếp khách gần gũi, thân mật dưới đây để cảm nhận một sắc màu sang trọng và đầy cảm xúc nhé!

1. Sắc thái nhẹ nhàng của tone hồng pastel

Trong trang trí nội thất hiện đại, màu hồng đậm được sử dụng rất hạn chế, thay vào đó là gam màu hồng pastel (hay còn gọi là hồng phấn). Sự nhẹ nhàng, thanh thoát của nó có thể sử dụng để sơn toàn bộ bức tường sau sofa mà không sợ "sến". Hãy nhìn phòng khách này xem, sắc hồng nhạt kết hợp những lọ hoa tươi mang đến một cảm xúc rất dễ chịu cho những vị khách đến thăm nhà.

5 ý tưởng thiết kế phòng khách ấm áp mùa Đông nhờ sử dụng sắc hồng khi trang trí - Ảnh 1
Sắc hồng nhạt kết hợp những lọ hoa tươi mang đến một cảm xúc rất dễ chịu cho những vị khách đến thăm nhà.

2. Chọn sắc hồng để tôn vinh màu chủ đạo

Trong trường hợp này, dù bức tường sơn hồng vỏ đỗ nhưng màu chủ đạo lại là màu xanh lam đậm: Xanh của sofa, bàn phụ, của tranh ảnh nghệ thuật... Lúc này, sắc hồng là phông nền hoàn hảo tôn lên vẻ đẹp vừa sang trọng vừa vững chãi của xanh lam. Nét ngọt ngào, ấm áp của sơn tường, vỏ bọc gối, giấy dán tường cùng tấm lông thú nhân tạo bổ sung sự ấm áp cho phòng khách ngày Đông.

5 ý tưởng thiết kế phòng khách ấm áp mùa Đông nhờ sử dụng sắc hồng khi trang trí - Ảnh 2
Sơn tường màu hồng là phông nền hoàn hảo tôn lên vẻ đẹp vừa sang trọng vừa vững chãi của nội thất màu xanh lam. 

3. Phối hợp màu sơn tường và rèm che cửa sổ

Khi trang trí phòng khách, bạn đừng bỏ qua yếu tố khá quan trọng chính là rèm che cửa sổ. Nó không chỉ cản nắng gắt vào mùa Hè mà còn cách nhiệt vào mùa Đông. Chủ nhân này đã khéo léo kết hợp tone màu hồng đậm - nhạt để tạo sự liên kết giữa màu tường với rèm che cửa sổ, vỏ gối tựa, thảm trải sàn, lọ hoa,... mà không bị rơi vào cảm giác đơn điệu một màu. Trái lại, không gian nhỏ rất sinh động và bắt mắt.

5 ý tưởng thiết kế phòng khách ấm áp mùa Đông nhờ sử dụng sắc hồng khi trang trí - Ảnh 3
Khéo léo kết hợp tone màu hồng đậm - nhạt để tạo sự liên kết giữa màu tường với rèm che cửa sổ, vỏ gối tựa, thảm trải sàn, lọ hoa,... 

4. Khi gam màu hồng kết hợp cùng nội thất gỗ

Gỗ là vật liệu được ưa chuộng bởi vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Không nhất thiết lúc nào gỗ cũng phải giữ ở sắc màu nguyên bản. Bạn có thể biến tấu và kết hợp màu sơn để chúng đa dạng hơn. Ở đây, ngoài bàn nước, bàn phụ, kệ sách thì bức tường ốp gỗ sơn màu trắng xám, đối xứng hai bên phần tường hồng nhạt ở vị trí trung tâm là giải pháp phối hợp màu sắc và vật liệu hài hòa, đẹp mắt.

5 ý tưởng thiết kế phòng khách ấm áp mùa Đông nhờ sử dụng sắc hồng khi trang trí - Ảnh 4
Bức tường ốp gỗ sơn màu trắng xám, đối xứng hai bên phần tường hồng nhạt ở vị trí trung tâm là giải pháp phối hợp màu sắc và vật liệu hài hòa, đẹp mắt.

5. Cả căn phòng nổi bật với gam hồng rực rỡ

Nếu những ý tưởng thiết kế trên đa phần sử dụng sắc thái nhẹ nhàng hoặc trầm ấm của gam màu hồng thì ở giải pháp cuối cùng này, bạn có thể “thử một lần chơi lớn” với sắc hồng rực rỡ xuất hiện ở hầu khắp khu vực tiếp khách. Tuy nhiên, nó sẽ được dùng như là gam màu nhấn nhá nội thất như sofa, gối tựa, phụ kiện trang trí,... xen kẽ màu trắng tinh khôi để căn phòng trở nên hấp dẫn, đầy rung cảm.

5 ý tưởng thiết kế phòng khách ấm áp mùa Đông nhờ sử dụng sắc hồng khi trang trí - Ảnh 5
Màu hồng rực rỡ nhấn nhá sofa, gối tựa, phụ kiện trang trí,... xen kẽ màu trắng tinh khôi để căn phòng trở nên hấp dẫn, đầy rung cảm.

0 Bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục